• ran-moi-giong.jpg
  • ran-moi-sinh-san.jpg
  • ran-moi-thit.jpg

Hỗ trợ online

 

Hotline: 0982 502 722

 

Sản phẩm tiêu biểu

Mua Rắn mối giống tại

Trang Trại Long Định

sẽ được

----------------------

Hỗ trợ kỹ thuật nuôi

rắn mối trong suốt

quá trình nuôi

 ----------------------------

Bao tiêu sản phẩm

đầu ra

--------

bangkhen

Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Long định


Bản đồ đến trang trại

 

Cung CấpMọiLoại GiốngKhách HàngĐang Cần


 


Trang trại Rắn Mối Long Định Tiền Giang

 

ran-moi-34

Anh Linh - chủ trang trại rắn mối Long Định

 

Sự nghiệp nuôi rắn mối của anh Linh bắt đâu từ đầu năm 2010, trong một chuyến đi chơi về Bến tre bạn bè rủ vào trang trại nuôi rắn mối của anh Lê Chí Hưởng để thưởng thức thử món rắn mối. Sau khi ăn thử món rắn mối, anh thấy món này rất ngon và bổ dưỡng nên anh muốn mở rộng mô hình nuôi rắn mối để nhiều người được biết đến loài bò sát này.

 

ran-moi-38

 

Ban đầu do gặp nhiều khó khăn trong việc chăn nuôi vì thiếu kỹ thuật và cả vốn, nên anh chỉ lấy về 500 con giống bố mẹ để nuôi, sau thời gian chăn nuôi đàn rắn mối của anh đã có hơn 3000 con. Anh tiếp tục vay mượn mua thêm 1000 con rắn mối bố mẹ để tiếp tục phát triển. Thời gian đó anh bán thịt rắn mối cho thương lái nên thu nhập không cao, anh quyết định tìm hướng đi khác cho rắn mối.

 

Đến tháng 3 năm 2011  trang trại của anh có hơn 10.000 con rắn mối bố mẹ và rắn mối giống, anh đã tìm hiểu internet và quảng bá sản phẩm khắp nơi cho nhiều người biết đến, lúc này anh vừa bán được con giống, vừa bán được thịt rắn mối. Mỗi tháng bán rắn mối giống thu về hơn 40 triệu đồng, và hơn 25 triệu đồng từ bán rắn mối thịt.

 

ran-moi-36

 

Đến nay trang trại của anh tại Tiền Giang đã có hơn 20.000 con rắn mối giống và thịt, không chỉ dừng lại ở đó anh còn nhiều chi nhánh trang trại tại các tỉnh miền tây nam bộ khác.

 

ran-moi-37

 

Hiện tại trang trại Long Định đang cung cấp con giống 3 - 4 tháng tuổi, con giống bố mẹ, rắn mối thịt trên toàn quốc. Khi bà con nông dân mua con giống tại trang trại sẽ được hỗ trợ kỹ thuật nuôi trong suốt quá trình chăn nuôi và khi bà con đã nuôi rắn mối thành công, trang trại cũng hỗ trợ đầu ra cho bà con.

 


 

[HTV9] Tìm hiểu nghề nuôi rắn mối - Trang Tại Long Định

 

 

Nghề nuôi rắn mối

Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống thắn lằn nhưng to hơn nhiều, sống chui rúc ở các vườn tược ĐBSCL và từ lâu được xem là mồi nhậu khoái khẩu của giới bình dân.

ran-moi-01

 

 

Nghề nuôi rắn mối phát sinh từ một số hộ nông dân tại tỉnh Bến Tre trong một hai năm lại đây. Thông tin kỹ thuật nuôi còn rất hạn chế nhưng nói chung, rắn mối khá khỏe mạnh và dễ nuôi.

 

ran-moi-sinh-san

 

Lợi thế của việc nuôi rắn mối là chủ động được nguồn thức ăn. Các thức ăn của chúng bao gồm: phụ phẩm từ gà, heo; trái cây, sâu, mối, cơm nguội trộn trứng... Trong đó sâu là món ăn khoái khẩu của rắn mối. Rắn mối là loài vật chỉ ăn thức ăn tươi sống, không chịu ăn các thức ăn ôi, thiu vì vậy nguồn thức ăn cần phải được chuẩn bị kỹ.

 

ran-moi-19

ran-moi-23

 

Rắn mối cái đẻ 2 lứa/năm vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch (mùa mưa). Một con cái có thể đẻ 8-10 trứng. Rắn mối nuôi khoảng 7- 8 tháng thì tự bắt cặp và sau khoảng 70 - 90 ngày là đẻ trứng. Khi con cái sắp đẻ trứng thì phải bắt ra nhốt riêng. Sau khi trứng nở ra con cần bắt rắn mối con nuôi riêng vì rắn mối đực thường cắn chết con non.

 

Rắn mối con sau khoảng 2 tháng thì có thể tiến hành nuôi thành lứa nuôi riêng. Để nhận biết rắn mối cái đầu thon, bụng to, di chuyển chậm, gốc đuôi nhỏ, hai bên sườn có những đốm tròn nửa trắng, nửa đen. Con đực, đầu to, có hai vạch màu cam chạy dọc hai bên sườn, gốc đuôi lớn, khi kiểm tra bộ phận sinh dục ấn nhẹ gai giao cấu lộ ra ngoài.

 

Với giá rắn mối tươi hiện nay từ 300.000 - 350.000 đồng/kg (khoảng 20-30 con/kg). Rắn mối con có giá 5.000 - 6.000 đồng/con, những người nuôi ước chừng mỗi đợt cũng kiếm được lợi nhuận hàng chục triệu đồng.

 

Nuôi rắn mối hiện đang là một trong những nghề chăn nuôi kiếm tiền hiệu quả nhất của bà con. Vốn đầu tư thấp, kỹ thuật nuôi đơn giản, đầu ra cho sản phẩm tiêu thụ dễ dàng.

 

MÓN ĂN TỪ RẮN MỐI

 

Một con rắn mối trưởng thành to bằng ngón tay cái thân mình tính từ đầu đến đuôi dài xấp xỉ chiếc đũa tre. Ở quê khi bắt được rắn mối người ta cạo vảy, mổ bụng rồi nhét đậu phộng vào, nướng lửa than củi riu riu.

 

Thịt rắn mối trắng phau, bốc mùi thơm phức. Rắn mối nướng xé phay ăn chẳng cần nêm nếm gia vị, hay ăn kèm rau quả. Ở các vùng quê, các bà các cô cũng truyền miệng nhau rằng mỡ rắn mối mịn thơm có vị hàn nên dùng làm kem bôi mặt là da mặt mịn trân, tốt hơn xài kem dưỡng da nhiều!

 

ran-moi-02(1)

 

ran-moi-04(1)

 

ran-moi-05(1)

 

 

 

Mấy năm gần đây, do mốt ăn "hàng độc" như đuông dừa, đuông chà là, bò cạp, rầy nâu... nên rắn mối cũng không thể nằm ngoài thực đơn ở các nhà hàng. Các món như: rắn mối cạo vảy chiên nguyên con hoặc băm nhỏ nấu cháo hay chặt bỏ đầu nấu cà ri. Món nào cũng thơm ngon, béo ngậy.

 

 

qc left

qcright