• ran-moi-giong.jpg
  • ran-moi-sinh-san.jpg
  • ran-moi-thit.jpg

Hỗ trợ online

 

Hotline: 0982 502 722

 

Sản phẩm tiêu biểu

Mua Rắn mối giống tại

Trang Trại Long Định

sẽ được

----------------------

Hỗ trợ kỹ thuật nuôi

rắn mối trong suốt

quá trình nuôi

 ----------------------------

Bao tiêu sản phẩm

đầu ra

--------

bangkhen

Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Long định


Bản đồ đến trang trại

 

Cung CấpMọiLoại GiốngKhách HàngĐang Cần


 


Anh Đoàn Hoài Linh thoát nghèo nhờ mô hình nuôi rắn mối

Những năm qua, do kinh tế khó khăn, nhiều nông dân làm ăn thua lỗ,  nhưng cũng có không ít người tìm hướng đi riêng cho mình để phát triển kinh tế gia đình đạt hiệu quả tốt. Ở nước ta, mô hình nuôi rắn mối không phải mới, nhưng gia đình anh Đoàn Hoài Linh, có thể nói là tiên phong nuôi rắn mối ở ấp Long Hoà B, xã Long Định, huyện Châu Thành. Anh Linh đã vượt qua khó khăn, vươn lên khấm khá nhờ mô hình nuôi rắn mối.

 

anh linh đang cho rắn mối ăn

Anh Linh đang cho rắn mối ăn.

Tới thăm mô hình nuôi rắn mối của anh Đoàn Hoài Linh (SN 1984) với quy mô tuy chưa phải là lớn, nhưng nghe anh trải lòng về quá trình lập nghiệp chúng tôi thật sự nể phục sự táo bạo, dám nghĩ, dám làm của thanh niên này.

Tốt nghiệp THPT, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa với nhiều ước mơ hoài bão về giảng đường đại học, thế nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến anh không thể tiếp tục sự nghiệp đèn sách mà phải lao vào cuộc sống mưu sinh. Anh làm đủ thứ nghề ở các nhà máy trong Khu công nghiệp Mỹ Tho. Vừa làm vừa học hỏi, anh Linh nghe mọi người bàn về mô hình nuôi rắn mối. Thế là anh Linh quyết tâm tìm hiểu về mô hình mới này.

Anh Linh cho hay: “Nghe mọi người chỉ, rồi lên mạng tìm hiểu. Tôi quyết định vay tiền làm chuồng, lên Long An mua 2.000 con. Sau gần 3 tháng nuôi, rắn mối sinh trưởng tốt, tôi bán và trả nợ dần. Bước đầu khá thuận lợi, sau đó, tôi quyết định đầu tư vào mô hình nuôi rắn mối cho đến nay”.

Được biết, hiện nay tại nhà anh Linh có 5 chuồng với 20.000 con rắn mối. Dẫn chúng tôi tham quan các chuồng, anh Linh cho biết: “Lứa này, 2 ngày nữa tôi xuất bán đi Gia Lai. Trung bình xuất 1.000 con trừ chi phí tôi thu lãi khoản 3 triệu đồng”.

Các món ăn chế biến từ rắn mối

Các món ăn chế biến từ rắn mối

 

Anh Linh còn khoe với chúng tôi rằng anh vừa mua được mảnh đất hơn 800m2 ở xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, đầu tư làm chuồng và đã thả hơn 50.000 con rắn mối. Bên cạnh, nuôi rắn mối trưởng thành, anh Linh còn nuôi rắn mối sinh sản và bán con giống. Trước đây thị trường chủ yếu của anh Linh là các nhà hàng trong và ngoài tỉnh. Giờ đây, rắn mối của anh đã đi khắp cả nước.

Anh Linh chia sẻ: “Nuôi rắn mối không khó, lại ít tốn công. Thức ăn của rắn mối chủ yếu là các loại côn trùng, hoặc cơm nguội trộn với trứng gà, tép băm nhuyễn. Người nuôi chỉ cần chịu khó chăm sóc, vệ sinh chuồng trại và phòng bệnh cho rắn mối. Rắn mối trưởng thành nuôi từ 2-3 tháng là có thể bán, hiện tại giá rắn mối khoảng 300 ngàn đồng/kg”.

Tiếng lành đồn xa, mô hình nuôi rắn mối của anh Linh ngày được mội người biết và tìm đến học hỏi.

Bên cạnh đó, anh Linh đã tự mài mò thành lập trang web: ranmoitoanquoc123.com, để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi rắn mối. Anh Linh cho biết anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp con giống cho ai muốn nuôi cũng như bao tiêu sản phẩm nếu người nuôi tìm được đầu ra.

Không chỉ tập trung lo phát triển kinh tế gia đình, anh Linh còn tham gia công tác từ thiện xã hội, thường xuyên vận động trao quà cho người nghèo.

Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, người thanh niên Đoàn Hoài Linh đã thay đổi cuộc sống của gia đình. Có thể nói, anh Linh đã thoát nghèo bền vững từ hai bàn tay trắng.

P. M-T.L

Theo http://baoapbac.vn

http://baoapbac.vn/xa-hoi/201408/anh-doan-hoai-linh-thoat-ngheo-nho-mo-hinh-nuoi-ran-moi-527118/

 

qc left

qcright